Tip để đặt loa đúng cách và phù hợp nhất

 • KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ
 • KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ
KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ1 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ1
bootstrap carousel example by WOWSlider.com v8.8
Tin tức
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - NHIỆT TÌNH
Tip để đặt loa đúng cách và phù hợp nhất

        Đặt loa đúng cách và phù hợp là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra âm thanh chất lượng và trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất. Sau đây là một số tips hữu ích để đặt loa đúng cách và phù hợp nhất.

  Khoảng cách từ loa cho đến người nghe

         Vị trí từ loa đến tư thế ngồi của người nghe là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Để tận hưởng âm thanh tốt nhất, bạn nên đặt ghế của mình ở giữa 2 loa. Đồng thời sao cho 3 điểm này tạo thành một hình tam giác. Khoảng cách từ người ngồi đến 2 loa sẽ lớn hơn khoảng cách giữa 2 loa.

   

  loa

   

  Khoảng cách từ loa đến tường

        Khoảng cách từ tường đến loa sẽ phụ thuộc vào từng loại loa khác nhau. Nhưng thường thì khi đặt loa gần tường thì âm trầm sẽ mạnh hơn.

        Nhiều loa sẽ cần được đặt gần tường hơn để tăng cường âm trầm. Nhưng một số loa yêu cầu đặt chúng cách xa tường để tránh âm thanh bị bóp nghẹt và nặng nề. Trong những trường hợp này bạn có thể xem hướng dẫn hoặc hỏi nhân viên tại cửa hàng.

  Khoảng cách từ loa cho đến tường phía sau

        Theo nguyên tắc chung, khoảng cách giữa loa và tường càng lớn thì độ sâu của âm thanh càng lớn. Tạo hiệu ứng rộng hơn cho sân khấu. Bạn chỉ cần thay đổi vị trí của loa và bức tường phía sau khoảng vài chục cm là có thể cảm nhận sự khác biệt rõ ràng.

   

  loa

   

       Tuy nhiên, không phải căn phòng nào cũng đủ rộng để có thể làm được điều này. Bạn có thể sử dụng thêm một số vật liệu trên tường để có thể hấp thụ âm thanh.

       Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này, bạn có thể sử dụng quy tắc 1/3 như sau: Khoảng cách từ loa đến bức tường phía sau sẽ bằng 1/3 chiều dài của căn phòng đó. Tuy nhiên quy tắc này sẽ không cho âm thanh tốt nhất trong mọi trường hợp, nhưng nó cũng chiếm 80%.

  Chiều cao của loa

        Chiều cao của loa hay chính xác hơn là chiều cao của các trình điều khiển. Khoảng cách này sẽ ảnh hưởng đến âm thanh của các dải tần này và sự hài hòa giữa các dải tần này. Để xử lý khoảng cách này, người dùng có thể sử dụng các chân đế để đặt loa, cũng như đặt loa trên các kệ.

       Theo những người có kinh nghiệm lắp đặt loa, vị trí đặt loa nên cách sàn nhà khoảng 100 cm. Hoặc đặt sao cho loa tweeter hoặc loa mid ngang tầm tai người nghe.

   

  loa

   

  Canh góc loa

        Góc đặt loa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ cân bằng của âm thanh, hình ảnh và độ sâu của âm thanh. Góc đặt loa so với mặt sàn ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng của các dải tần. Thông thường, loa có góc  90 độ  so với sàn hoặc hơn một chút.

  Những lợi ích khi đặt loa đúng vị trí

  Âm thanh trung thực hơn: Khi loa được đặt ở một vị trí phù hợp, thì âm thanh sẽ được truyền tải một cách trung thực và chính xác hơn. Giúp bạn trải nghiệm âm nhạc tốt hơn và chất lượng hơn.

  Tăng độ rõ ràng: Vị trí của loa đúng cũng giúp làm tăng độ rõ ràng của âm thanh. Đặc biệt là khi nghe nhạc hay xem phim.

  Tiết kiệm không gian: Khi đặt loa đúng vị trí, thì bạn có thể tiết kiệm được không gian hơn. Vì không cần đặt thêm loa hay sắp xếp lại không gian phòng.

  Giảm nhiễu: Vị trí đúng cũng giúp giảm nhiễu âm thanh và âm thanh ở nên mượt mà, dễ nghe hơn.

   

  loa

   

        Tóm lại, đặt loa đúng cách và phù hợp với không gian phòng sẽ giúp bạn trải nghiệm âm thanh một cách tốt nhất.  Hy vọng rằng những tip mà KSOUND giới thiệu. Sẽ giúp bạn đặt loa đúng cách hơn và tối ưu hóa những trải nghiệm của mình. Cần nhớ rằng, vị trí đặt loa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tái tạo âm thanh. Hãy tận dụng những thông tin trên để đạt được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.  CÔNG TY TNHH TMDV KSOUND GROUP

  Địa chỉ:140 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0939911131 ( Kỹ Thuật Mr:Trung ).

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  Website: ksound.vn

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ÂM THANH KSOUND GROUP

  Địa Chỉ Cty: 1A Phạm Ngọc, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Showroom: 140 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0976789331

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  YOUTUBE KSOUND GROUP
  © Copyright 2021 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ. Designed by Web Ideas
  Online: 13   |   Tháng: 5679   |   Tổng truy cập: 200783