Cách chọn công suất amply phù hợp

 • KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ
KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ1
bootstrap carousel example by WOWSlider.com v8.8
Tin tức
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - NHIỆT TÌNH
Cách chọn công suất amply phù hợp

   

         Amply là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh, giúp tăng cường và điều chỉnh công suất của các thiết bị âm thanh khác như loa, micro. Tuy nhiên, việc chọn công suất amply phù hợp với nhu cầu sử dụng là một vấn đề quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý và cách chọn công suất amply phù hợp

  Công suất amply là gì?

        Công suất của amply còn có tên gọi khác là RMS và PMPO. Trong đó, RMS là công suất thực của amply, còn PMPO là công suất cực đỉnh.

   

  amply

   

        Theo các nhà sản xuất, người dùng chỉ nên sử dụng amply ở công suất thực (RMS), thì amply không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn giúp tạo ra chất âm tốt.

        Ngược lại, bạn sử dụng amply ở công suất cực đỉnh (PMPO) sẽ gây hư hỏng nhanh chóng, kém bền, quá tải và dẫn đến chập điện, cháy nổ, nguy hiểm cho thiết bị và tính mạng người dùng, vì PMPO cao hơn 20 - 50 lần so với công suất thực.

        Chính vì thế, khi sử dụng cũng như chọn lựa amply, khách hàng cần phân biệt rõ hai loại công suất này, để không gặp phải những trường hợp không mong muốn xảy ra.

  Cách xác định công suất loa phù hợp với công suất amply

        Một dàn karaoke chất lượng, không thể nào vắng bóng amply. Vì nó có vai trò quyết định đến chất lượng âm thanh có tốt hay không, cũng như tuổi thọ của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Loa nhà bạn có công suất cao hơn so với amply, thì amply sẽ nhanh bị hỏng, quá tải.

        Từ đó, tản nhiệt không tỏa mát kịp khiến amply bị nóng, làm cho loa có thể bị cháy, chập mạch. Thế nên, bạn phải cực kỳ lưu ý khi phối ghép 2 thiết bị này với nhau trong dàn karaoke gia đình.

   

  amply

   

       Để xác định công suất loa phù hợp với công suất amply thì người dùng cần dựa vào công suất định mức của loa. Nếu bạn muốn loa kết hợp với amply phát ra chất lượng âm thanh tuyệt vời, thì bộ dàn âm thanh công suất hiệu dụng của amply phải lớn hơn gấp 2 lần so với công suất định mức của loa.

  Cách chọn công suất amply phù hợp

       Khi lựa chọn amply cho hệ thống âm thanh của bạn, việc chọn công suất phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động tốt và không bị hư hỏng vì quá tải. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn chọn công suất amply phù hợp.

  Xác định công suất tối thiểu cần thiết

        Để xác định công suất amply cần thiết, bạn cần tính toán công suất tối thiểu mà hệ thống âm thanh của bạn cần. Công suất tối thiểu được tính bằng cách tìm hiểu các thông số kỹ thuật của loa, bao gồm độ nhạy, trở kháng và công suất định mức.

  Tính toán tổng công suất

       Sau khi xác định công suất tối thiểu, bạn cần tính toán tổng công suất của hệ thống âm thanh của mình. Tổng công suất được tính bằng cách cộng dồn công suất tối thiểu của tất cả các loa trong hệ thống.

  Chọn amply có công suất phù hợp

        Sau khi tính toán tổng công suất, bạn cần chọn amply có công suất phù hợp với tổng công suất của hệ thống âm thanh. Để chọn amply phù hợp, hãy đảm bảo rằng công suất định mức của amply cao hơn tổng công suất của hệ thống, nhưng không quá cao để tránh quá tải hệ thống.

  Xem xét các yếu tố khác

       Ngoài công suất, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác khi chọn amply, bao gồm số kênh, độ méo tiếng, tần số đáp ứng và độ nhạy. Hãy đảm bảo rằng amply có đủ số kênh để kết nối với tất cả các loa trong hệ thống, độ méo tiếng thấp và tần số đáp ứng rộng để đảm bảo âm thanh chất lượng cao.

   

  amply

   

       Những bước trên sẽ giúp bạn chọn amply có công suất phù hợp với hệ thống âm thanh của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các yếu tố khác ngoài công suất để chọn amply hoàn hảo cho nhu cầu của mình.  CÔNG TY TNHH TMDV KSOUND GROUP

  Địa chỉ:140 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0939911131 ( Kỹ Thuật Mr:Trung ).

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  Website: ksound.vn

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ÂM THANH KSOUND GROUP

  Địa Chỉ Cty: 1A Phạm Ngọc, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Showroom: 140 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0976789331

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  kênh âm thanh, kênh bán loa YOUTUBE KSOUND GROUP
  © Copyright 2021 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ. Designed by Web Ideas
  Online: 20   |   Tháng: 10289   |   Tổng truy cập: 225618