LẮP ĐẶT ÂM THANH PHÒNG THU ÂM STUDIO TÂN BÌNH

 • KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ
KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ1
bootstrap carousel example by WOWSlider.com v8.8
Dịch vụ
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - NHIỆT TÌNH
LẮP ĐẶT ÂM THANH PHÒNG THU ÂM STUDIO TÂN BÌNH

  LẮP ĐẶT ÂM THANH PHÒNG THU ÂM STUDIO TÂN BÌNH

  Thiết kế phòng thu âm studio tại nhà, cho công ty cũng là một nhu cầu dễ hiểu đối với những người sử dụng hoặc người kinh doanh âm nhạc không có nhiều thời gian đến phòng thu. Hoặc đơn giản vì chỉ để thỏa mãn đam mê ca hát, tạo những bản ghi cho riêng mình và chỉnh sửa theo chất riêng của chính mình. KSOUND GROUP là đơn vị chuyên phân phối lắp đặt tư vấn thiết bị âm thanh cao cấp chính hãng thị trường Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh. Nếu các bạn đam mê hoặc kinh doanh âm nhạc, phòng thu âm thì chúng tôi xin hân hạnh chia sẽ quý anh chị các lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng thu, STUDIO.
   
  Setup lắp đặt âm thanh phòng thu âm tại nhà hoặc STUDIO kinh doanh cần chú ý điều gì?
  Trước khi bắt đầu lắp đặt phòng thu âm tại nhà, STUDIO người sử dụng cần cân nhắc đến các yếu tố thực tại cho chính mình: nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư, không gian phòng thu...

  1. Mục đích sử dụng dàn âm thanh phòng thu, studio


  Nhu cầu lắp đặt âm thanh phòng thu âm tại nhà của từng cá nhân sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu để tạo ra những bản thu âm chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp sẽ kéo theo việc đầu tư thiết bị thu âm cao cấp, phòng thu âm cần được thiết kế âm học tốt nhất.

  Nếu chỉ để thỏa mãn nhu cầu ca hát, tạo những bản thu âm chia sẻ với bạn bè qua các mạng xã hội thì người sử dụng có thể giản lượt được một khoản chi phí đáng kể.

  2. Chi phí đầu tư âm thanh phòng thu, studio

  Sau khi xác định mục đích sử dụng, bước tiếp theo người dùng cần lựa chọn thiết bị phù hợp với chi phí đầu tư. Những thiết bị nào quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Những thiết bị nào có thể được tối giản để có thể giảm chi phí đầu tư?

  3. Không gian phòng thu

  Trong thực tế không gian phòng thu ảnh hướng khá nhiều đến chất lượng thu âm. Âm thanh phòng thu chịu sự tác động của âm thanh môi trường, do đó, phòng thu âm chuyên nghiệp cần phải được cách âm.
   
  Bên cạnh đó, không gian phòng cần được tiêu âm nếu xảy ra những phản xạ âm. Hoặc cần phải tán âm nếu tiêu âm xảy ra quá nhiều.

  Diện tích phòng thu âm phù hợp cho bao nhiêu người sử dụng? Vật liệu sử dụng cho việc tán âm, tiêu âm sẽ tỉ lệ thuận với diện tích phòng thu...

  4. Các thiết bị cần thiết để lắp đặt phòng thu âm tại nhà


  Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cần xác định các thiết bị cần thiết để lắp đặt phòng thu âm tại nhà.

  Sound card thu âm – Audio Interface

  Sound card thu âm là thiết bị trung tâm của một hệ thống phòng thu thu âm tại nhà giá rẻ. Chúng đảm nhận vai trò tiếp nhận âm thanh từ các đầu vào: micro thu âm, tín hiệu nhạc cụ, tín hiệu nhạc từ máy tính... Bên cạnh đó, chúng cũng xuất tín hiệu đến các thiết bị bên ngoài như loa kiểm âm, tai nghe kiểm âm.

  Dữ liệu bản ghi sẽ được truyền từ sound card đến máy tính. Người dùng sẽ chỉnh sửa các dữ liệu này thông qua các phần mềm thu âm mix nhạc chuyên nghiệp để cho ra được một sản phẩm thu âm cuối cùng.

  Như vậy, sound card thu âm là thiết bị rất cần thiết cho nhu cầu thiết kế phòng thu âm tại nhà. Đầu tư một audio interface chất lượng sẽ cải thiện rất nhiều chất lượng của một bản thu.

  Micro thu âm condenser 48V

  Micro thu âm là thiết bị đầu tiên tiếp nhận âm thanh của nhạc cụ, của giọng hát ca sĩ... Nói chung, chúng là thiết bị đầu tiên tiếp nhận âm thanh cần thu. Như vậy, chất lượng của một micro thu âm sẽ tỉ lệ với chất lượng của bản thu âm.

  Trong thực tế, có khá nhiều người dùng sử dụng micro dynamic thay vì sử dụng micro thu âm condenser. Cho dù là thiết kế phòng thu âm tại nhà hay chuyên nghiệp, thì micro thu âm condenser là nên là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

  Hiển nhiên, để micro thu âm có thể làm việc thì người dùng cần phải có một bộ nguồn phantom 48V.

  Người dùng có thể  sử dụng Pop-filter (màn lọc âm) đi kèm với micro để hạn chế những tạp âm trong quá trình thu âm

  Có thể điểm qua những thương hiệu micro nổi tiếng, rất phù hợp cho việc thiết kế phòng thu tại nhà  chất lượng như Misound, Technica, King, BF...

  Loa kiểm âm

  Nếu như micro thu âm là thiết bị đầu vào thì loa kiểm âm là thiết bị đầu ra trong hệ thống thiết bị thu âm. Chúng đảm nhận vai trò phát lại âm thanh đã thu một cách trung thực nhất. Điều đó, giúp cho kỹ thuật viên, ca sĩ có thể nghe lại chính xác những “điểm yếu” trong âm thanh đã thu.
  Xem thêm => Các dòng loa cao cấp
  Như vậy, có thể thấy loa kiểm âm không trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu vào. Tuy nhiên, chúng tác động đến khả năng nghe của người sử dụng. Một khi việc tái tạo âm thanh không chính xác, sẽ dẫn đến việc điều chỉnh âm thanh cần thu không phù hợp. Ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thực tế trong bản thu cuối cùng.

  Một tai nghe kiểm âm tái tạo chính xác, cách âm hoàn hảo sẽ hỗ trợ rất tốt cho người thu âm trình diễn tốt nhất bài hát của mình.

  Người dùng có thể tham khảo các sản phẩm tai nghe kiểm âm được tin dùng hiện nay

  Phần mềm và máy tính

  Để có một bản thu âm người dùng cần phải thu âm rất nhiều lần. Tuy nhiên, để có được một bản thu âm hoàn hảo thì âm thanh sau khi thu cần phải được xử lý qua các phần mềm thu âm chuyên dụng. Ngay cả các ca sĩ, người thu âm chuyên nghiệp cũng không tránh khỏi vấn đề này.
   
  Do đó, trang bị một máy tính đủ mạnh để chạy các phần mềm thu âm mix nhạc là một sự lựa chọn cần thiết. Đây là điều không thể tránh khỏi cho dù là lắp đặt phòng thu âm tại nhà hay chuyên nghiệp.

  Phụ kiện đi kèm

  Các thiết bị cần phải được kết nối với nhau mới có thể tạo thành một combo thiết bị thu âm. Do đó, cần phải có dây tín hiệu kết nối các thiết bị. Dây tín hiệu chất lượng tốt sẽ có thể chống nhiễu và âm thanh sẽ được đảm bảo tốt nhất có thể.

  Báo giá chi phí để tạo phòng thu âm tại nhà giá rẻ

  Sound card thu âm và micro thu âm là hai thiết bị bắt buộc cần phải có. Người dùng có thể tham khảo giá của một số sản phẩm thường được dùng để tạo phòng thu âm tại nhà

   
   
  Xem thêm => Các dòng Micro cao cấp

  Ngoài ra,vật liệu tán âm, tiêu âm cần được sử dụng để có thể tạo ra một phòng thu âm tại nhà tốt nhất

  Như vậy, thiết kế phòng thu âm tại nhà chi phí rẻ và tiết kiệm nhất có thể dao động từ trên 5 triệu đồng.

  Người dùng có thể cân nhắc về việc đầu tư chi phí để nâng cao chất lượng phòng thu.

  Mua thiết bị để thiết kế phòng thu âm STUDIO ở đâu
  Khi bạn đã xác định được nhu cầu sử dụng mà đang băn khoăn hoặc đang cần sự tư vấn chi tiết về việc lắp đặt phòng thu âm tại nhà. Vui lòng liên hệ với KSOUND GROUP, chúng tôi có thiết bị, giải pháp và rất hân hạnh được phục vụ bạn

  KSOUND là thương hiệu của công ty TNHH TM DV KSOUND GROUP. Chuyên kinh doanh thiết bị Âm thanh Livestream - Phòng thu âm, hệ thống âm thanh cao cấp được phân phối từ các thương hiệu nổi tiếng K-Tresure, JBL, HECO, Wharfedale, ... Cam kết sản phẩm phân phối chính hãng, đẩy đủ chứng từ, chế độ hậu mãi uy tín cho QUÝ KHÁCH HÀNG.
   

  CÔNG TY TNHH TMDV KSOUND GROUP
  Địa chỉ:140 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0939911131 ( Kỹ Thuật Mr:Trung )                       
  0976789331 (Kinh Doanh Mr : Hải)
  Email: congtyksoundgroup@gmail.com
  Mã số thuế: 0317026134

  Hotline: 0976789331

   

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ÂM THANH KSOUND GROUP

  Địa Chỉ Cty: 1A Phạm Ngọc, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Showroom: 140 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0976789331

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  kênh âm thanh, kênh bán loa YOUTUBE KSOUND GROUP
  © Copyright 2021 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ. Designed by Web Ideas
  Online: 11   |   Tháng: 10304   |   Tổng truy cập: 225633