HỌC KỸ THUẬT ÂM THANH, ÁNH SÁNG SẼ LÀM GÌ?

 • KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ
KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ1
bootstrap carousel example by WOWSlider.com v8.8
Dịch vụ
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - NHIỆT TÌNH
HỌC KỸ THUẬT ÂM THANH, ÁNH SÁNG SẼ LÀM GÌ?

  HỌC KỸ THUẬT ÂM THANH, ÁNH SÁNG SẼ LÀM GÌ?

  1. CÔNG VIỆC CỦA MỘT KỸ THUẬT VIÊN ÂM THANH ÁNH SÁNG LÀ GÌ? 

  Kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng –  Là những người thường sẽ không bao giờ xuất hiện, chúng ta thường ít khi biết mặt, họ sẽ chỉ đứng đằng sau sân khấu thế nhưng lại là những người đóng góp một phần lớn vào thành công cho mỗi buổi biểu diễn, sự kiện, chương trình. Vậy công việc chính của một kĩ thuật viên âm thanh ánh sáng là gì? Hãy cùng Ksound tìm hiểu ở dưới đây.

  Công việc của họ là chỉnh âm thanh, ánh sáng ở sau hậu trường sao cho thật chất lượng nhất.
  Đặc biệt, với sự hỗ trợ đắc lực từ các loại máy móc thiết bị điện tử hiện đại, các kỹ sư - những nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp điều chỉnh âm thanh và ánh sáng biểu diễn đóng vai trò rất quan trọng, luôn gắn bó chặt chẽ và là một nhân tố không thể thiếu trong mọi loại hình biểu diễn nghệ thuật.
  Không giống như một số người lầm tưởng, vai trò của ánh sáng trong lĩnh vực sân khấu cũng rất quan trọng không thua gì âm thanh. Nếu như âm thanh phải chạm đến được cái hay, thì ánh sáng cũng phải chạm tới ngưỡng của cái đẹp. Tuy hai loại hình nghệ thuật này khác nhau hoàn toàn, nhưng trong lĩnh vực sân khấu, nó lại đặc biệt sự tương trợ nhau.

  2. KỸ SƯ ÂM THANH, ÁNH SÁNG - NGHỀ “NGÀN ĐÔ” MÀ MỌI NGƯỜI SĂN ĐÓN

  DJ (disc jockey - thợ chỉnh nhạc) là một nghề nhỏ của kỹ sư âm thanh, hiện nay đang trở thành một nghề thời thượng của giới trẻ yêu nhạc. Những kĩ thuật viên âm thanh được đào tạo bài bản sẽ là một tay chơi DJ khá ổn. Lương của một DJ Việt Nam hiện tại chừng 1.500 - 3.000 USD/tháng, lương của kỹ sư âm thanh cũng sẽ tương đương như vậy.  Có nhiều người nghĩ  rằng kỹ sư âm thanh chỉ làm việc trong các studio sản xuất băng đĩa, nhưng ngược lại, kỹ sư âm thanh có mặt ở mọi nơi: trường quay điện ảnh hoặc truyền hình,, trong các phòng biểu diễn hoặc ngoài trời, trong các phòng thu hoặc đài phát thanh, chương trình radio... Ở thế giới, các kỹ sư âm thanh là linh hồn của một show diễn, một sự kiện truyền thông quan trọng.
   

  3. NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT KỸ THUẬT VIÊN ÂM THANH, ÁNH SÁNG CHUYÊN NGHIỆP:

  Kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, gu thẩm mỹ  và khá quan trọng trong công nghiệp sản xuất âm nhạc, điện ảnh, giải trí. Nhưng cho tới nay, việc đào tạo ngành này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam và chưa có những chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Các bạn có thể tìm hiểu và đăng kí học tại các trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp…như ở Ksound bạn sẽ trải qua chương trình đào tạo ngắn hạn và được cấp chứng chỉ.Ngoài ra, phần lớn các kỹ sư âm thanh, ánh sáng đang làm việc tại các studio, các sân khấu đều được học từ nước ngoài về, hoặc “săn” sư phụ và truyền nghề, học "lóm".
   


  Hình 3: Kĩ năng cần có của một Kĩ thuật viên âm thanh 

            Một kỹ sư âm thanh cần có các phẩm chất sau:

  - Nhanh nhạy và chính xác: với kỹ sư âm thanh thì điều cần có ltrong công việc là điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, chính xác và mau lẹ. Thế nên, họ cần phản ứng nhanh với những yêu cầu đưa ra.

  - Trí tưởng tượng: vừa là kỹ thuật viên vừa là nghệ sĩ, kỹ sư âm thanh cần tìm những phương pháp mới lạ để đạt được những hiệu ứng "đã tai" đúng như mong đợi.

  - Ham hiểu biết: các phương tiện kỹ thuật luôn được cải tiến nhanh chóng, họ cần phải nắm bắt thông tin và tự tìm tư liệu để luôn bắt kịp xu hướng ngày càng thay đổi.

  Kỹ sư ánh sáng là những người hiểu rõ thiết kế, lắp đặt, bảo trì và vận hành của hệ thống ánh sáng. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức đi dây điện và kỹ thuật điện cùng khả năng đọc hiểu bản vẽ. Những kỹ sư ánh sáng có thể xuất thân từ kỹ sư điện tử, điện tự động hóa. Am hiểu về thiết kế kiến trúc cũng sẽ giúp ích nhiều trong công việc của bạn. 

  4. ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO KỸ THUẬT ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

  CÔNG TY TNHH TM DV KSOUND chuyên ÂM THANH - NHẠC CỤ - ĐÀO TẠO KỸ THUẬT ÂM THANH, ÁNH SÁNG CHUYÊN NGHIỆP, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, KSOUND hiểu được sự đam mê và khó khăn của bạn. Vì thế, KSOUND mở lớp ĐÀO TẠO KĨ THUẬT VIÊN ÂM THANH, ÁNH SÁNG CHUYÊN NGHIỆP nhằm cung cấp nguồn lực cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các bạn yêu nhạc, đặc biệt đam mê căn chỉnh âm nhạc. 
  Đối tượng lớp học: Kỹ thuật viên, SOUNDMAN, Quản lý Kỹ Thuật âm thanh và tất cả mọi người có nhu cầu học nghề âm thanh, nâng cấp trình độ kỹ thuật âm thanh cho các nhân viên đã biết nghề của các đơn vị phòng trà, sudio, công ty tổ chức sự kiện event...

   

  Mục đích: 

  - Đào tạo kiến thức thực tế để học viên những nắm rõ lý thuyết cơ bản, nâng cao sự hiểu biết về các thiết bị âm thanh, thực hành trên hệ thống thiết bị âm thanh hiện đại và cho học viên tiếp cận thực tế với công nghệ mới trong ngành nhằm giúp học viên tự tin, chủ đông điều chỉnh âm thanh từ đơn giản đến chuyên nghiệp, từ sự kiện nhỏ đến sự kiện lớn. Sau khoá học học viên có thể:

  - Vận hành, thiết kế, lắp đặt, hệ thống âm thanh ca nhạc chuyên nghiệp, âm thanh hội nghị, âm thanh họp báo, nhà hàng tiệc cưới, âm thanh vũ trường, đại nhạc hội, karaoke một cách hợp lý và hiệu quả.

  - Độc lập kiểm soát và điều chỉnh âm thanh sân khấu, hội trường hay trong nhà & ngoài trời chuyên nghiệp.

  - Chỉnh nhạc lý cho dàn âm thanh phù hợp với không khí, nhạc cụ để cho ra một chất âm hoà hợp, mượt mà hay dữ dội.. theo dòng nhạc balad nhẹ nhàng, trữ tình sâu lắng hay rock nặng, rock nhẹ, kể các dòng nhạc hiện đại như KPOP, DJ, VINAHOUSE... phù hợp theo chủ đề của từng đêm nhạc.

  - Bảo trì các hệ thống âm thanh sân khấu, hội nghị, trường học...

  - Xử lý c​ác lỗi âm thanh thường gặp như RÚ, NỔ, RÉ, HÚ,...

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ÂM THANH KSOUND GROUP

  Địa Chỉ Cty: 1A Phạm Ngọc, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Showroom: 140 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0976789331

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  kênh âm thanh, kênh bán loa YOUTUBE KSOUND GROUP
  © Copyright 2021 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ. Designed by Web Ideas
  Online: 9   |   Tháng: 7219   |   Tổng truy cập: 211644