CÁCH THỨC LẮP DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CHUYÊN NGHIỆP

1
bootstrap carousel example by WOWSlider.com v8.8
Dịch vụ
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ - NHIỆT TÌNH
CÁCH THỨC LẮP DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CHUYÊN NGHIỆP

  CÁCH THỨC LẮP DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CHUYÊN NGHIỆP

  Xã hội ngày càng hiện đại, mong muốn giải thỏa căn thẳng của con người ngày càng được đề cao. Để thỏa mãn được mong muốn này mà đã có không ít các hình thức giải trí lần lượt được ra đời, thế nhưng hát karaoke vẫn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Song song với việc đến các quán karaoke giải tỏa căng thẳng thì có rất nhiều người dân ở quận Tân phú cũng muốn sắm riêng cho mình một dàn karaoke gia đình để có thể cất cao giọng hát bất cứ lúc nào.

  Bạn là người kỹ lưỡng trong việc nghe nhạc, bạn am hiểu và biết sâu rộng về các thiết bị âm thanh, bạn muốn được lựa chọn từng thiết bị rời, sau đó phối ghép chúng lại với nhau. Thế nên, việc tìm hiểu cách thức lắp đặt dàn karaoke gia đình lúc này là rất cần thiết. Vậy quy trình lắp đặt, setup dàn karaoke gia đình sẽ ra sao? KSOUND xin chia sẻ quy trình lắp đặt, setup dàn karaoke đã được các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi áp dụng trong nhiều năm qua, nhằm mang tới hiệu quả và chất lượng.
   
  Hình 1: Dàn Karaoke gia đình
   

  1. Dàn âm thanh karaoke gia đình gồm những bộ phận nào:

  Amply karaoke: Có thể nói Amply karaoke là trái tim của dàn karaoke gia đình.Đây được coi là thiết bị đóng vai trò quan trọng, xử lý tín hiệu âm thanh và khuếch đại âm thanh ra loa.

  Loa Karaoke: Nếu như gọi Amply là trái tim của dàn karaoke thì loa chính là linh hồn của dàn karaoke. Bởi loa chính là thiết bị cuối cùng tạo ra âm thanh của dàn karaoke .Một dàn karaoke chất lượng, âm thanh có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào bộ loa karaoke.

  Micro karaoke: Là thiết bị tiếp xúc  trực tiếp và nhận âm thanh đầu vào từ người dùng. Trên thị trường hiện tại micro karaoke được chia làm hai loại là micro karaoke không dây và micro karaoke có dây . Tuy nhiên KSOUND khuyên các bạn nên lựa chọn loại micro karaoke không dây sẽ cho chất lượng âm thanh hay và mượt mà hơn so với micro có dây.

  Sub karaoke: Đây là thiết bị có tính năng tương tự như loa karaoke nhưng sub hay còn gọi là trầm karaoke thì chuyên tạo giải bass giúp hệ thống karaoke gia đình trở nên sôi động hơn với những bản nhạc mạnh, nhạc remix . Trên thị trường hiện tại cũng phân ra làm 2 loại sub karaoke phổ biến là sub hơi và sub điện . Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích phòng karaoke mà chúng ta có thể lựa chọn những loại sub đó sao cho phù hợp.


  Hình 2: Dàn Karaoke gia đình gồm những bộ phận nào

  2. Cách thức lắp đặt dàn karaoke gia đình:

  Quy cách lắp đặt dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh được thực hiện như sau:

  Bước 1: Dựa vào không gian gia đình để bố trí vị trí treo loa sao cho hợp lý.

  Bước 2: Thực hiện treo giá hoặc treo ty, đi dây loa, dây tín hiệu.

  Bước 3: Tiến hành treo loa, đặt các thiết bị vào đúng vị trí cố định.

  Bước 4: Kết nối các thiết bị với nhau.

  Kết nối sợi dây loa karaoke vào amply: Một đầu dây cắm vào amply dương vào dương, âm vào âm. Thực hiện tương tự với đầu dây còn lại cắm vào loa. Mỗi dây thường sẽ có hai màu để phân biệt dương với âm (thương thì màu đỏ là dương, màu đen là âm).

  Kết nối đầu karaoke với amply để lấy tín hiệu từ đầu karaoke xuống amply. Đầu dây tín hiệu cũng có hai màu để dễ dàng phân biệt và đấu nối đúng, màu đỏ cắm vào đường tín hiệu đỏ, màu trắng cắm vào đường tín hiệu trắng. Nên lưu ý cắm chặt để tín hiệu được tốt.

  Lấy tín hiệu hình ảnh từ đầu karaoke lên tivi. Thường thì các đầu karaoke hiện đại ngày nay sẽ có hai đường tín hiệu HDMI và Video. Ví dụ, với đầu karaoke VinaKTV sẽ có chế độ chuyển đổi tín hiệu từ AV sang HDMI. Nếu lấy tín hiệu trên cổng HDMI thì bạn gạt lẫy trên đầu về chế độ HDMI.

  Kết nối từ đầu karaoke ra màn hình cảm ứng chọn bài vào đầu hát. Nếu bộ dàn karaoke gia đình của bạn có thêm thiết bị này, bạn chỉ cần lưu ý, có 2 đường tín hiệu từ đầu karaoke ra màn hình cảm ứng. Một đầu cắm vào cổng COM trên đầu karaoke, một đầu thiết kế như đầu cắm mạng internet dùng để kết nối với màn hình cảm ứng. Đường tín hiệu hình ảnh, đấu vào cổng monitor trên đầu karaoke. Lưu ý, sau khi đấu nối xong thiết bị phải vặn chặt.

  Kết nối loa sub karaoke với amply: Thường thì trên amply đường ra loa siêu trầm sẽ là đường lineout. Kết nối đúng tín hiệu đỏ – trắng. Không cắm ngược giữa các thiết bị
  Kết nối micro karaoke với amply.

  Bước 5: Căn chỉnh amply karaoke.
  Nguyên tắc chung, tất cả các ampli loại tốt đều được thiết kế ở mức 0db là mức chuẩn của các tín hiệu nghĩa là không tăng hoặc giảm, vì vậy không nên vặn cao qua nút nào và thấp quá nút nào. Khi hệ thống kết nối xong ta nên vặn nhỏ volume master sau đó ta điều chỉnh như sau:
   
  Chỉnh các nút về vị trí 12h theo chiều kim đồng hồ. Nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

  - Chỉnh hàng micro.

  Chỉnh nút volum nói “alo alo” sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là quan trọng nhất.

  Chỉnh nút Low nói từ “bún, bẩy” sao cho nút trầm đủ nếu thừa tiếng micro trầm sẽ bị ùm ù, nếu thiếu giọng hát sẽ bị yếu thiếu tiếng trầm. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại

  Chỉnh nút Hi nói từ “sáu, chín” sao cho tiếng treble đủ, không thừa. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Nếu thiếu tiếng hát không có độ bay. Chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại
  Chỉnh nút Mid nói từ “hai” sao cho tiếng tròn nhất.

  -Chỉnh Echo

  Echo là để chỉnh tiếng vang của giọng hát. Chỉnh Echo tổng lên (từ 10h đến 12h). Echo nhiều dễ dẫn đến rít micro.
  Chỉnh độ vang Echo tổng, Low: Tăng giảm vang của micro trầm;Hi: Tăng giảm vang của micro cao.
  Quan trọng nhất là chỉnh nút RPT (Điều chỉnh độ lặp) và DLY (Điều chỉnh độ trễ, điều chỉnh tốc độ của giọng hát). RPT ở hướng 12 độ lặp khoảng 6 lần, những người hát tốt thì chỉ nên chỉnh ở hướng 11h. DYL ở hướng 12h, khi hát mà tiếng hát chậm hơn nhạc thì tăng lên 12h30 hoặc 13h, nếu muốn micro chậm đi thì làm ngược lại.
  Theo kinh nghiệm thì những người hát nhạc chưa chuyên nghiệp thì nên có nhiều echo ,các nút để ở 12h nút vol echo trên 12h một chút,nút RPT và nút DLY là quan trọng,hai nút này chỉnh kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian của tiếng lặp lai.
  Những người biết hát ta nên chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn không cần quá nhiều echo,chỉ cần chỉnh làm cho âm thanh mềm mại hơn là được nút DLY nằm trong khoảng 11 – 1h ,để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý để không có cảm giác là âm thanh lặp lại.

  -Điều chỉnh nhạc nền

  Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc sao cho hài hoà. Điều chỉnh nhạc nền sao cho nhạc nhỏ hơn micro để người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ,không mất nhiều sức.hơn nữa tâm lý chung là ai cung thích nghe tiếng hát của mình
  Hi: Chỉnh âm treble lớn khi nào thấy tiếng nhạc cao, vỡ thì lùi lại. Không nên chỉnh thiếu vì nhạc sẽ thiếu sống động
  Low: Bass cân bằng với treble, bass mạnh không ù, dền
  Mid: Điều chỉnh tiếng trung của nhạc, nên để góc 9h – 10h nêú điều chỉnh quá thì tiếng nhạc sẽ đè tiếng micro

  Điều chỉnh nút tổng (âm lượng của micro và music): Low, mid, hi là điều chỉnh âm sắc của micro. Chỉ điều chỉnh các nút này khi các nút ở hàng micro đã được điều chỉnh hết.
  Khi đấu nối các thiết bị, bạn nên cẩn thận, đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. Nếu hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli chỉ trong một tích tắc. Nếu không thực sự am hiểu về các thiết bị, tốt nhất bạn hãy nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để việc lắp đặt và đấu nối các thiết bị diễn ra thuận lợi.

   

  HÌnh 3: Lắp đặt dàn âm thanh Karaoke gia đình

  3. KSOUND – Đơn vị lắp đặt, vận hành dàn âm thanh Karaoke gia đình uy tín, chuyên nghiệp:

    CÔNG TY TNHH TMDV KSOUND GROUP là một đơn vị chuyên lắp đặt và vận hành dàn âm thanh Karaoke chuyên nghiệp, cao cấp. Ksound đã nhận lắp đặt - vận hành cho hàng nghìn dự án âm thanh lớn nhỏ tại quận Tân Phú và quận, các tỉnh thành lân cận. Khi đến với Ksound, khách hàng đều nhận được sự hài lòng và tín nhiệm về chất lượng dịch vụ cũng như hệ thống âm thanh của KSOUND.

  Hình 4: Công ty TNHH TM DV KSOUND GROUP
  Liên hệ:
  Địa chỉ:140 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0939911131  (Kinh Doanh Mr:Trung).                                     
  Email: Ksoundgroup@gmail.com
  Mã số thuế: 0317026134
  Hotline: 0976.789.331

   

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ÂM THANH KSOUND GROUP

  Địa Chỉ Cty: 1A Phạm Ngọc, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

  Showroom: 140 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

  Điện Thoại: 0976789331

  Email: congtyksoundgroup@gmail.com

  YOUTUBE KSOUND GROUP
  © Copyright 2021 KSOUND GROUP, ÂM THANH KARAOKE, ÂM THANH RẺ. Designed by Web Ideas
  Online: 14   |   Tháng: 3297   |   Tổng truy cập: 189300